Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

00:19
Canh mồng tơi nấu tôm là món canh ngon có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng. Cách chế biến món ăn ngon này khá đơn giản. Mời các bạn cùng thử làm nhé!


Nguyên liệu:


- Mồng tơi: 1 bó
- Tôm tươi: 300g
- Dầu ăn
- Hành khô
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt nêm

Cách làm:


- Tôm bóc vỏ, dùng chày gỗ miết nhẹ để tôm hơi dập.

- Rau mùng tơi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho tôm vào xào thơm.

- Đổ nước vào nồi, đun sôi, hớt bọt, nêm gia vị vừa ăn.

- Tiếp đến cho rau mồng tơi vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì đảo nhẹ và tắt bếp.

Múc canh mồng tơi nấu tôm ra bát, ăn nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét