Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

00:36
Bí đỏ xào tômmón ngon mỗi ngày rất hấp dẫn, màu săc tươi tắn, vị ngọt đậm đà, dậy mùi thơm hành tỏi, ăn cùng cơm trắng rất ngon.


Nguyên liệu:


- 400g bí đỏ
- 200g tôm tươi
- 30g hành lá
- 1/2 củ tỏi khô
- 1 củ hành khô
- 10 ml dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.

Cách làm:


- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, bổ dọc rồi thái miếng ngang dày chừng 0,5 cm.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, khía nhẹ trên lưng, rút bổ chỉ đen rồi ướp với chút muối, tiêu.

- Tỏi và hành khô bóc vỏ, đập dập.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc.

- Phi thơm 1/2 số hành tỏi khô, cho tôm vào xào, khi tôm chuyển màu đỏ hồng thì xúc ra bát.

- Cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 số hành tỏi khô còn lại, cho bí đỏ vào xào, nêm vừa nước mắm, muối, mì chính, chút nước lạnh cho tan hết gia vị. Khi bí gần chín thì bạn cho hành hoa vào.

- Múc bí đỏ xào tôm ra đĩa, ăn nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét