Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

22:18
Nộm gà bắp cải giòn giòn, chua ngọt dịu mát, cách chế biến lại nhanh gọn, rất thích hợp trong bữa tiệc nhiều món mỡ, món chiên, nướng. Bạn hãy làm thử món ăn ngon này cho gia đình thưởng thức nhé!

Cách làm nộm gà bắp cải

Nguyên liệu chế biến nộm gà bắp cải


- 1 con luộc, lọc xương, xé thịt
- 1/2 bát rau răm
- Cà rốt: 1 củ
- Bắp cải: 1/2 cái
- Hành tây: 1 củ
- Dấm, bột canh
- Nguyên liệu pha nước nộm: 2 thìa nước mắm, 1 quả chanh, 3 thìa đường, ớt tươi

Cách làm nộm gà bắp cải


Bước 1:


Cách làm nộm gà bắp cải - Bước 1

Hành tây lột vỏ, thái lát, cho vào một cái bát với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm. Ngâm 15 phút cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng.

Bước 2:


Cách làm nộm gà bắp cải - Bước 2

- Bắp cải thái sợi, rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ.
- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:


Cách làm nộm gà bắp cải - Bước 3

- Cho thịt gà xé, bắp cải, cà rốt và hành tây vào một âu lớn.
- Pha nước nộm: Vắt nước cốt chanh, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Đổ nước nộm vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa ăn.

Nộm gà bắp cải thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua của chanh tạo cảm giác mát dịu. Ăn cùng các món chiên, nướng rất thích hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bài đăng Mới hơn
Bài đăng cũ hơn
Đây là bài cuối cùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét