Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

23:58
Thịt bò là thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống. Những món ăn ngon được làm từ thịt bò rất đa dạng. Ăn ngon 365 hôm nay xin được chia sẻ đến các bạn nội trợ cách chọn thịt bò ngon cũng như những cách chế biến thịt bò.

Bí quyết lựa chọn và chế biến thịt bò ngon

1. Chọn thịt bò ngon


- Để chọn thịt bò ngon, trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc thịt, không chọn thịt bò có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm.
- Tiếp theo, quan sát thớ thịt bò. Chọn thịt có thớ nhỏ, mềm, không mua loại thớ to hơi cứng.
- Sau cùng, bạn lấy đầu ngón tay ấn vào thịt mà thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

2. Cách thái thịt bò ngon


Để thái thịt bò mỏng mà không bị nát, bạn nên bỏ thịt vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi rắn lại. Miếng thịt sẽ dễ thái và bắt mắt hơn. Cách này cũng giúp thịt mềm hơn.

3. Làm thế nào để khử mùi hôi của mỡ bò?


Mỡ bò thường có mùi hôi. Bạn chỉ cần lấy một củ gừng đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, đem giã nhuyễn rồi xát lên thịt bò. Sau đó xả sạch bằng nước, đảm bảo mùi hôi sẽ hết.

4. Cách làm mềm thịt bò


- Bí quyết chế biến thịt bò ngon là phải biết cách làm mềm thịt bò. Bạn có thể làm mềm thịt bò khi luộc bằng cách cho vào nồi một chút rượu trắng, theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu/1 kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm.
- Trường hợp thịt bò quá dai, trước khi ninh, bạn hãy xoa lên thịt một lớp mù tạt rồi để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.
- Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sạch. Rượu và dấm có thể làm cho thịt bò mềm.
- Cho một chút vỏ đu đủ xanh vào nồi thịt bò khi nấu, thịt bò cũng mềm hơn.
- Cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ rồi cho vào nồi thịt để nấu.

5. Sử dụng thịt bò theo từng món ăn

Đối với các món xào: Bạn nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

Đối với các món hầm, kho: chọn phần thịt có gân như bắp bò, gân bò, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, bạn nên cho thêm phụ liệu như gừng, tỏi, vỏ quế, đinh hương... món ăn sẽ thơm hơn, không quá béo ngậy và có giá trị dinh dưỡng nhiều.

Đối với các món nướng: Dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, nướng sẽ thơm ngon hơn

Trên đây là tất cả các bí quyết để chế biến thịt bò ngon nhất. Bạn hãy trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét