Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

21:04
Nụ hoa mướp xào tôm là món ăn dân dã, dễ làm, dễ ăn, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nắng nóng.

Cách làm món nụ hoa mướp xào tôm

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN NỤ HOA MƯỚP XÀO TÔM


Để làm món nụ hoa mướp xào tôm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 0,3Kg nụ hoa mướp
- 0,2 kg tôm sú
- 2 tép tỏi
- 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa xì dầu, ½ thìa mì chính.

CÁCH LÀM MÓN NỤ HOA MƯỚP XÀO TÔM


Bước 1:


- Nụ hoa mướp rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo.
- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, bỏ đầu.
- Ướp tôm với chút hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 2:


Làm nóng chảo dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào qua, tiếp đó cho bông bí vào đảo nhanh tay, nêm muối, hạt nêm, bột canh rồi cho khoảng ½ bát con nước vào cho gia vị tan đều. Xào lửa lớn, khi tôm và hoa mướp chín thì tắt bếp, rắc thêm ít tiêu lên trên.

Múc nụ hoa mướp xào tôm ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét