Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

01:03
Các món ăn được chế biến từ mực luôn được yêu thích bởi vị tươi ngon hấp dẫn. Có thể kể đến khá nhiều món như mực nướng muối ớt cay thơm, mực hấp gừng ngọt vị, mực xào chua ngọt hài hòa... Hôm nay Món ngon 365 giới thiệu với các bạn cách làm món mực chiên giòn, một món ngon cũng rất hấp dẫn nhé!

Cách làm món mực chiên giòn

Nguyên liệu làm mực chiên giòn:


- 500g mực tươi
- 1 quả trứng gà
- 200g bột năng
- Dầu ăn, tương ớt, muối, đường, tiêu.

Cách làm mực chiên giòn:


- Mực tươi sơ chế, rửa sạch, khía vẩy rồng.

- Trứng gà đập ra bát và đánh tan

- Ướp mực với một ít muối, tiêu vài phút cho mực ngấm gia vị.

- Nhúng mực qua trứng gà rồi vớt sang bát đựng bột năng.

- Xóc mực cùng với bột năng. Nếu không dùng bột năng thì bạn có thể dùng bột chiên giòn cũng được.

- Cho dầu ngập ½ chảo, bật bếp, khi dầu sôi thì cho mực vào chiên. Lúc đầu bạn để lửa hơi lớn, dầu nóng để khi cho mực vào thì se mặt luôn, bột không bị rơi xuống đáy chảo, hỏng dầu. Sau đó để vừa lửa, khi mực chuẩn bị chín thì bật to lửa để dầu không ngấm vào mực, và lên được màu vàng rơm đặc trưng của mực chiên giòn.

- Mực vàng, vớt ra đĩa lót giấy thấm để ráo dầu.

- Bày mực chiên giòn vào đĩa, trang trí vài lá cải xà lách, cà chua, dưa chuột cho đẹp mắt.

- Mực chiên giòn dùng với tương ớt hay tương xí muội đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét