Thứ Tư, 11 tháng 6, 2014

20:22
Gà xào sa tế bóng mịn màu điều, thịt gà giòn dai, thơm mùi sa tế, lại thoảng chút hăng hăng của hành, cần vô cùng hấp dẫn. Các bạn cùng thử làm món ăn ngon này nhé!

Cách làm gà xào sa tế cực ngon

Nguyên liệu làm gà xào sa tế:


- 300g thịt ức gà
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 3 tai mộc nhĩ
- 3 cọng hành hoa
- Vài cọng cần tây
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ hành khô
- Dầu ăn
- Sa tế: 1 thìa cà phê sa tế
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, đường, xì dầu

Cách làm gà xào sa tế:


- Thịt ức gà thái miếng mỏng, ướp với chút mì chính, hạt nêm.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cam
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng
- Ớt sừng bỏ hạt, thái lát dài
- Mộc nhĩ ngâm nở, thái làm 2, 3
- Cần tây, hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt gà vào đảo nhanh tay. Cho hành tây, mộc nhĩ, cà rốt vào rồi nêm 1/2 thìa mì chính, 1/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sa tế. Thêm chút nước cho ngấm đều gia vị. Kế tiếp bạn cho hành, cần tây vào đảo cùng. Đến khi nước gần cạn hết, các nguyên liệu chín tới thì múc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gà xào sa tế nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét