Nguyên liệu:
- Mồng tơi: 1 bó
- Tôm tươi: 300g
- Dầu ăn
- Hành khô
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt nêm
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, dùng chày gỗ miết nhẹ để tôm hơi dập.
- Rau mùng tơi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho tôm vào xào thơm.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi, hớt bọt, nêm gia vị vừa ăn.
- Tiếp đến cho rau mồng tơi vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì đảo nhẹ và tắt bếp.
Múc canh mồng tơi nấu tôm ra bát, ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét