Nguyên liệu làm nộm rau muống
- 500g rau muống trắng
- 200g giá đỗ
- 500g thịt vai lợn
- 200g bì lợn
- 50g vừng
- 30g lạc
- 10g đường
- 2 quả chanh
- 2 quả ớt tươi
- 10g mỡ nước
- 100ml nước mắm
- Gia vị, tinh dầu cà cuống
- Rau thơm, rau mùi
Cách làm nộm rau muống
Bước 1:
Rau muống nhặt, rửa sạch, thái vát mỏng. Cho rau muống chần qua nước sôi rồi vớt ra rổ, để ráo.
Bước 2:
Giá bỏ rễ, chần nước sôi. Thịt lợn rửa sạch để ráo nước, rán vàng, thái chỉ. Bì lợn luộc chín rồi cũng thái chỉ. Vừng, lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập.
Bước 3:
Ớt bỏ hạt, 1 quả thái chỉ, 1 quả tỉa hoa. Pha chanh, đường, tỏi, ớt, cà cuống, nước mắm vào bát, khuấy cho tan.
Bước 4:
Trộn đều rau muống, giá, thịt, bì lợn cùng với hỗn hợp gia vị. Tiếp đó cho vừng, lạc, rau mùi trộn lẫn.
Múc nộm rau muống ra đĩa, rắc rau thơm và ớt tỉa hoa lên trên. Ăn nguội.
Chúc các bạn làm nộm rau muống thành công!
nộm đơn giản dễ làm mà ngon nè,dụ được mấy anh nhóc nhà mình vì có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn
Trả lờiXóaTags: bo mot nang, dac san viet nam, dac san phu yen