Nguyên liệu làm món bắp cải cuộn tôm
- 4 lá bắp cải
- 1 củ cà rốt
- 10 con tôm
- Rau mùi
- Các loại gia vị : nước tương, muối, ớt...
Cách làm bắp cải cuộn tôm
Tôm lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch, ướp với rượu vang để khử mùi tanh.
Lá bắp cải cắt gốc, chỉ để phần lá dài khoảng 6-7cm. Cà rốt cắt dạng que nhỏ, dài chừng 4 - 5cm.
Bước 2:
Đun sôi nồi nước, cho lá bắp cải vào chần sơ cho mềm.
Tiếp tục thả cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra bát nước lạnh để giữ màu sắc cà rốt. Sau cùng chần sơ rau mùi để rau được mềm, dai.
Bước 3:
Đặt 1 con tôm vào giữa lá bắp cải, thêm vài que cà rốt, cuộn lại rồi dùng rau mùi buộc chặt. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 4:
Xếp bắp cải cuộn tôm lên đĩa, đưa vào hấp khoảng 10 phút là được.
Món bắp cải cuộn tôm ăn nóng, chấm với nước mắm hay nước tương ớt đều ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét