Nguyên liệu làm món ốc xào chuối đậu
- 1 kg ốc nhồi
- 3 quả chuối xanh
- 2 miếng đậu phụ
- ½ bát con mẻ
- 1 củ hành khô
- Tía tô, lá lốt, hành hoa: 1 mớ nhỏ
- Bột nghệ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm.
Cách làm ốc xào chuối đậu
Bước 1:
Ốc mua về ngâm với nước, cho vài quả ớt vào cho nhả hết bùn đất. Luộc ốc chín, khêu lấy thịt, cho vào bát ướp với chút gia vị, để riêng.
Bước 2:
Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng, ngâm trong nước có pha chút dấm cho khỏi thâm.
Đun khoảng 1/2 lít nước cùng với nghệ và chút dấm, khi nước sôi cho chuối vào luộc sơ cho chín tới và có màu vàng.
Bước 3:
Đậu phụ rán vàng, cắt miếng vừa ăn.
Hành hoa, tía tô, lá lốt thái nhỏ.
Mẻ lọc lấy nước đặc.
Hành khô bóc vỏ, thái lát.
Bước 4:
Phi thơm hành khô rồi cho ốc vào xào chín, cho tiếp chuối xanh vào xào cùng. Nêm ít mì chính, nước mắm, hạt nêm, mẻ cho tới khi vị chua dịu. Thêm chút nước để gia vị tan đều và ngấm vào chuối, ốc.
Bước 5:
Đun tới khi nước gần cạn, còn sền sệt thì bạn cho đậu, hành hoa, tía tô, lá lốt vào, nêm nếm lại vừa ăn, múc ra bát dùng nóng.
Thành phẩm
Ốc xào chuối đậu đậm đà, ốc giòn sừn sựt, chuối chín tới, vị chua dịu tự nhiên, lại thơm mùi tía tô, lá lốt… rất đặc trưng và hấp dẫn không thể chối từ.
Chúc các bạn thành công với món ốc xào chuối đậu này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét